ભારત ના શહીદો મારૂં અભિમાન છે આવા વીર બંકાને સૌ સૌ સલામ છે શહાદતે આ શહીદો ની આંસું રે દઈ ગઈ ધરતી મા વીરો ની યાદે રે રહી ગઈ ધરતી મા વીરો ની યાદે રે રહી ગઈ
પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં તમે પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં ખોડાઈ ગ્યા તોય એક સંગાથે ખોડાઈ ગ્યા ત્યાં એક સંગાથે મોત ના માંડવરા તમે પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં રે રે રે પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં
માતા કહે મારો લાડક વાયો રણ મા રાત રહીયો મારા કહે મારો લાડક વાયો રણ મા રાત રહીયો રે એવી માતા કહે મારો લાડક વાયો રણ મા રાત રહીયો અર્ધઘણા એના માધવ બાલુડા અર્ધઘણા એના માધવ બાલુડા એના સપના મા રહીયો પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં તમે પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં
હીબકે ચડ્યો દેશ આખો ને થઇ ગયો હા હા કાળ હીબકે ચડ્યો દેશ આખો ને થઇ ગયો હા હા કાળ હીબકે ચડ્યો દેશ આખો ને થઇ ગયો હા હા કાળ હરદમ રેહશો હિન્દ ના હૈયે હરદમ રેહશો હિન્દ ના હૈયે મારા દેશ ના રક્ષણ હાર પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે તને હિન્દ ના હાવજડાં
દુશ્મનો મારા દેશ ની હારે રમિયા દગો રે દુશ્મનો મારા દેશ ની હારે રમિયા દગો રે એ વોલા દુશ્મનો મારા દેશ ની હારે રમિયા દગો રે કરીયો હોત્ત જો એક પડકારો કરીયો હોત્ત જો એક પડકારો તોય એના ખબરું પડત રે પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં તમે પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં
શહીદો ને મારી સૌ સૌ સલામો દિલથી આપુ રે શહીદો ને મારી સૌ સૌ સલામો દિલથી આપુ રે શહીદો ને મારી સૌ સૌ સલામો દિલથી આપુ રે જગદીશ મારો તુણ્ડલે આંસું જગદીશ મારો તુણ્ડલે આંસું શ્રદ્ધાંજલિ આપુ રે પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં તમે પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં ખોડાઈ ગ્યા ત્યાં એક સંગાથે ખોડાઈ ગ્યા ત્યાં એક સંગાથે મોત ના માંડવરા અરે રે રે પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે હિન્દ ના હાવજડાં પ્રાણ તો દીધા દેશ ના માટે મારા હિન્દ ના હાવજડાં
English version
Bharat na sahido maru abhiman chhe Aava veer bankane so so salam chhe Sahadate aa shahido ni aasu re dai gai dharti ma veero ni Yade re rahi gai dharti ma veero ni Yade re rahi gai
Pran to didha desh na mate Hind na havajdaye tame Pran to didha desh na mate Hind na havajda Khodai gya toy ek sangathe Khodai gya tya ek sangathe Mot na madvara tame Pran to didha desh na mate Hind na havajda Re re re pran to didha desh na mate Hind na havajda
Mata kahe maro ladak vayo Ran ma raat rahyo Mata kahe maro ladak vayo Ran ma raat rahiyo Re aevi mata kahe maro ladak vayo Ran ma raat rahiyo Ardhangini anne madhav baluda Ardhangini anne madhav baluda Aena sapna ma rahiyo Pran to didha desh na mate Hind na havajda tame Pran to didha desh na mate Hind na havajda
Hibke chadyo desh aakho ne Thai gayo haa haa kaal Hibke chadyo desh aakho ne Thai gayo haa haa kaal Hibke chadyo desh aakho ne Thai gayo haa haa kaal Hardam rehso hind na haiye Hardam rehso hind na haiye Mara desh na rakshan haar Pran to didha desh na mate Hind na havajda Pran to didha desh na mate Tame hind na havajda
Dushmano mara desh ni hare Ramiya dago re Dushmano mara desh ni hare Ramiya dago re Ae vola dusmano mara desh ni hare Ramiya dago re Kariyo hott jo ek padkaro Kariyo hott jo ek padkaro Toy aene khabru padat re Pran to didha desh na mate Hind na havajda tame Pran to didha desh na mate Hind na havajda
Sahido ne mari so so salamo Dil thi aapu re Sahido ne mari so so salamo Dil thi aapu re Sahido ne mari so so salamo Dil thi aapu re Jagdish maro tundle aasu Jagdish maro tundle aasu Shradhanjali aapu re Pran to didha desh na mate Hind na havajda tame Pran to didha desh na mate Hind na havajda Khodai gya tay ek sangathe Khodai gya tay ek sangathe Mot na madvara Are re re pran to didha desh na mate Hind na havajda Pran to didha desh na mate Mara hind na havajda