નાભિના નેહાકે એ નાગણ નથી મુકતી આંખના આહુંડા એ પડ્યા પહેલા એ પોંહચતી નાભિના નેહાકે માં મોગલ નથી મુકતી આંખના આહુંડા એ પડ્યા પહેલા એ પોંહચતી જબર જોરાળીની ઝપટું તું જોજે જબર જોરાળીની ઝપટું તું જોજે ઈ ભેળિયા રે વાળીના ભરોસે તું રેજે મોગલને કેજે મછરાળીને કેજે મોગલને કેજે મછરાળીને કેજે ભેળિયા રે વાળીના ભરોસે તું રેજે મોગલને કેજે મછરાળીને કેજે
છોરું સંતાપે માં રોકી રોકાય ના મોગલ આવે તો એની હામું હલાય ના એ છોરું સંતાપે માં રોકી રોકાય ના મોગલ આવે તો એની હામું હલાય ના દેવી દાતારીની ગણતું તું જોજે દેવી દાતારીની ગણતું તું જોજે ઈ ભેળિયા રે વાળીના ભરોસે તું રેજે મોગલને કેજે મછરાળીને કેજે મોગલને કેજે મછરાળીને કેજે ભેળિયા રે વાળીના ભરોસે તું રેજે મોગલને કેજે મછરાળીને કેજે
કવિ કેદાન કે એ આયલ નથી ઊંઘતી ખંખેરી ખોળે લઇ રેઢા નથી મુકતી કવિ કેદાન કે એ આયલ નથી ઊંઘતી ખંખેરી ખોળે લઇ રેઢા નથી મુકતી દેવી દયાળીની દાતારી તું જોજે દેવી દયાળીની દાતારી તું જોજે ભેળિયાવાળીના ભરોસે તું રેજે મોગલને કેજે મછરાળીને કેજે મોગલને કેજે મછરાળીને કેજે ભેળિયા રે વાળીના ભરોસે તું રેજે હે ઈ ભેળિયા રે વાળીના ભરોસે તું રેજે મોગલને કેજે મછરાળીને કેજે મોગલને કેજે મછરાળીને કેજે.
English version
Aavse maa aavse Aavse vare veli aavse Aavse maa aavse Aavse vare veli aavse
Mogalne keje machhraline keje Mogalne keje machhraline keje Bhediya re valina bharose tu reje Aayal avine atake ubhi reshe Aayal avine atake ubhi reshe E bhediya re valina bharose tu reje He e bhediya re valina bharose tu reje Mogalne keje, machhraline keje Mogalne keje, machhraline keje
Nabhina nehake ae nagan nathi mukati Ankhna aahuda ae padya pahela ae pohchati Nabhina nehake ae maa mogal nathi mukati Ankhna aahuda ae padya pahela ae pohchati Jabar joradini zaptau tu joje Jabar joradini zaptau tu joje E bhediya re valina bharose tu reje Mogalne keje, machhraline keje Mogalne keje, machhraline keje Bhediya re valina bharose tu reje Mogalne keje, machhraline keje
Choru santape maa roki rokay na Mogal aave to aaeni hamu halay nahi Ae choru santape maa roki rokay na Mogal aave to aaeni hamu halay nahi Devi datarini gantu tu joje Devi datarini gantu tu joje E bhediya re valina bharose tu reje Mogalne keje, machhraline keje Mogalne keje, machhraline keje Bhediya re valina bharose tu reje Mogalne keje, machhraline keje
Kavi kedan ke ae aayal nathi unghati Khankheri khode lai redha nathi mukati Kavi kedan ke ae aayal nathi unghati Khankheri khode lai redha nathi mukati Devi dayalini datari tu joje Devi dayalini datari tu joje Bhediyavalina bharose tu reshe Mogalne keje, machhraline keje Mogalne keje, machhraline keje Bhediyavalina bharose tu reshe He e bhediya re valina bharose tu reje Mogalne keje, machhraline keje Mogalne keje, machhraline keje.