એ જે કોઈ સાચો કલાકાર છે હરિવર એની હારોહાર છે કલા ઈશ્વરનુ રૂપ આખા જગતનો ભૂપ કલાનો કદી ના આવે પાર
જગમાં કલાના મુલ ના મુલવીયે રે કે જગમાં કલા ના મુલ ના મુલવીયે રે જગમાં કલાના મુલ ના મુલવીયે રે એ ભાઈ મારા કલા કુદરત કેરી ભેટ રે માનવિયું કલ ના મુલ ના મુલવીયે રે કે જગમાં કલાના મુલ ના મુલવીયે રે
કલાનુ જીવથી જતન કરો વ્હાલા કલા પ્રભુનુ બીજું રૂપ છે રે વ્હાલા કલાના રંગ રૂપ છે સૌથી નિરાલા કલા સાગર જેના કોઈ ના સિમાડા રૂડા કરજો એવા કામ રાજી રાખે મારો રામ કલા વાતનો આવે નહિ પાર
જગમાં કલાના મુલ ના મુલવીયે રે કે જગમાં કલા ના મુલ ના મુલવીયે રે કે જગમાં કલાના મુલ ના મુલવીયે રે એ ભાઈ મારા કલા કુદરત કેરી ભેટ રે માનવિયું કલાના મુલ ના મુલવીયે રે કે જગમાં કલાના મુલ ના મુલવીયે રે
હે કલા સૌને રાજી રાજી રાખે માનવિયું કલાથી મોટું કોઈ નથી રે
કે જગમાં કલાના મુલ ના મુલવીયે રે કે જગમાં કલાના મુલ ના મુલવીયે રે એ ભાઈ મારા કલા કુદરત કેરી ભેટ રે માનવિયું કલા ના મુલ ના મુલવીયે રે કે જગમાં કલાના મુલ ના મુલવીયે રે
English version
Ee je koi sacho kalakar chhe Hari var eni harohar chhe Kala ishwarnu roop akha jagatno bhoop Kala no kadi na aave paar
Jagma kalana mul na mulaviye re Ke jagma kalana mul na mulaviye re Jagma kalana mul na mulaviye re Ee bhai mara kala kudrat keri bhet re manaviyu Kalana mul na mulaviye re Ke jagma kalana mul na mulaviye re
Kalanu jivthi jatan karo vhala Kala prabhunu biju roop chhe re vhala Kalana rang roop chhe sauthi nirala Kala sagar jena koi na simaada Ruda karjo eva kaam raaji raakhe maro raam Kala vaatuno aave nahi paar
Jagma kalana mul na mulaviye re Ke jagma kalana mul na mulaviye re Ke jagma kalana mul na mulaviye re Ee bhai mara kala kudrat keri bhet re manaviyu Kalana mul na mulaviye re Ke jagma kalana mul na mulaviye re
He dhan daulatthi na tolo kalane Haiyana hoofthi vadhaavo kalane Uparvalo raaji joyi kalane Monghera maan sau dejo kalane
He kala saune raaji raaji rakhe manaviyu Kalathi motu koi nathi re
Ke jagma kalana mul na mulaviye re Ke jagma kalana mul na mulaviye re Ee bhai mara kala kudrat keri bhet re manaviyu Kalana mul na mulaviye re Ke jagma kalana mul na mulaviye re