X

Chararr Chararr Maru Chakdol Gujarati Lyrics

ચરર ચરર મારું ચકડોળ ચાલે,
ચાકડૂચું ચીંચીં ચાકડૂચું ચીંચીં તાલે,
આજે રોકડા ને ઉધાર કાલે. ચરર ચરર ૦

ઓ લાલ ફેંટાવાળા ! ઓ સોમાભાઇના સાળા !
ઓ કરસનકાકા કાળા ! ઓ ભૂરી બંડીવાળા !
મારું ચકડોળ કાલે, ચાકડૂચું ચીંચીં, ચાકડૂચું ચીંચીં. ચરર ચરર ૦

અધ્ધર પધ્ધર, હવામાં સધ્ધર, એનો હીંચકો હાલે,
નાનાં મોટાં, સારાં ખોટાં, બેસી અંદર મ્હાલે;
અરે બે પૈસામાં બબલો જોને આસમાનમાં ભાળે.
ચાકડૂચું ચીંચીં તાલે. ચરર ચરર ૦

ચકડોળ ચઢે, ઊંચે નીચે, જીવતર એવું ચડતું પડતું,
ઘડીમાં ઉપર… ઘડીમાં નીચે… ભાગ્ય એવું સૌનું ફરતું;
દુ:ખ ભૂલીને સુખથી ઝૂલો નસીબની ઘટમાળે,
ચાકડૂચું ચીંચીં, ચાકડૂચું ચીંચીં ચાલે,
આજે રોકડા ને ઉધાર કાલે ચરર. ચરર ચરર


Translated version

chararr chararr maru chakdol chale
chakadu chi chi chakadu chi chi chale
aaje rokda ne udhar kaale

o laal fetawala o somabhaina sala
o karsankaka kala o bhuri bandiwala
maru chakdol kale, chakadu chi chi chakadu chi chi

addhar paddhar havama saddhar eno hinchko hale
nana mota sara khota besi andar mhale
are be paisama bablo jone aasmaan ma bhale
chakadu chi chi chakadu chi chi chale

chakdol chade unche niche jivtar evu chadtu padtu
ghadima upar ghadima niche bhagya evu saunu fartu
dukh bhuline sukhthi jhulo nasib ni ghatmade
chakadu chi chi chakadu chi chi chale
aaje rokda ne udhar kaale