હો લેખ રે લખ્યા છે જોને કેવા રે હો લેખ રે લખ્યા છે જોને કેવા રે વિધાતાએ પ્રેમી પંખીડા બેઉ તડપે છે મળવાની આશાએ લેખ રે લખ્યા છે જોને કેવા રે વિધાતા એ પ્રેમી પંખીડા બેઉ તડપે છે મળવાની આશાએ
હો મળી છે બેઉને વિજોગની વેદના મળી છે બેઉને વિજોગની વેદના તોયે બેઠ્યાં એ જોને રે મળવાની આશાએ તોયે બેઠ્યાં એ જોને રે મળવાની આશાએ
હો એક બીજાને જોવા રે એતો તડપી રહ્યા છે હો એકબીજાની યાદોમાં એતો રોઈ રહ્યા છે હો કેવી મજબૂરી છે એકબીજાથી દુરી છે કેવી મજબૂરી છે એકબીજાથી દુરી છે તડપે દિવસ અને રાત
હો લેખ રે લખ્યા છે જોને કેવા રે વિધાતાએ પ્રેમી પંખીડા બેઉ તડપે છે મળવાની આશાએ
હો કુદરતની એ કસોટી એ એતો કેવા ચઢ્યા છે હો સાચા રે પ્રેમની જુદાઈમાં ઘણા પ્રેમી મર્યા છે બેચેન થઇ ફરે છે રોઈ રોઈ યાદ કરે છે બેચેન થઇ ફરે છે રોઈ રોઈ યાદ કરે છે કરે રોજ મળવાની દુવા
હો લેખ રે લખ્યા છે જોને કેવા રે વિધાતાએ પ્રેમી પંખીડા બેઉ તડપે છે મળવાની આશાએ લેખ રે લખ્યા છે જોને કેવા રે વિધાતાએ પ્રેમી પંખીડા બેઉ તડપે છે મળવાની આશાએ.
English version
Ho lekh re lakya chhe jone keva re Ho lekh re lakya chhe jone keva re vidhataae Premi pankhida beu tadpe chhe madvani aashaae Lekh re lakya chhe jone keva re vidhataae Premi pankhida beu tadpe chhe madvani aashaae
Ho madi chhe beune vijogni vedna Madi chhe beune vijogni vedna Toye bethya ae jone re madvani aashaae Toye bethya ae jone re madvani aashaae
Ho aek bijane jova re aeto tadpi rahya chhe Ho aekbijani yaadma aeto roi rahya chhe Ho kevi majburi chhe aekbijathi duri chhe Kevi majburi chhe aekbija thi duri chhe Tadpe divas ane rat
Ho lekh re lakya chhe jone keva re vidhataae Premi pankhida beu tadpe chhe madvani aashaae
Ho kudratni ae kasoti ae aeto keva chadhya chhe Ho sacha re premni judaima ghana premi marya chhe Bechen thai fare chhe roi roi yaad kare chhe Bechen thai fare chhe roi roi yaad kare chhe Kare roj madvani duva
Ho lekh re lakya chhe jone keva re vidhataae Premi pankhida beu tadpe chhe madvani aashaae Lekh re lakya chhe jone keva re vidhataae Premi pankhida beu tadpe chhe madvani aashaae.