માતા માતા રે અમારી હોમું જો હવા માં ઉડનારાને ધરતી બતાવજો લોકો એવું બોલે કે દેવ માં માંથી મોનતા વેણ વધાવા ને નથી રે જોણતો માતા માતા રે અમારી હોમું જો હવામ ઉડનારા ને ધરતી બતાવજો
કુળદેવી હોય છે હઉ ના ઘેર તમે દેવ ની હારે નો બોધો વેર દેવ ના દિવા ને નો પડે ફેર પણ તમારી લૂંટાઈ જાહે લેર ભણ્યા છે પણ ગણ્યા નથી ભક્તિ ના મારગ માં વર્યા નથી માતા માતા રે અમારી હોમું જો પવનમ ફરનારા ને હેઠા ઉતાળજો
ખોટી હોશિયારી કોઈ શું બતાવે દવા ની હારે દુઆ કામ આવે પેઢીઓના પાપ-પૂણ્ણ આડા આવે માતા વિના કોણ મારગ બતાવે માયા મૂડી બધી ખોટી વાતો મર્યા પછી ભેળું આવે ભક્તિ નું ભાથું માતા માતા રે અમારી હોમું જો હવામ ઊડનારા ને ધરતી બતાવજો રાજન-ધવલ ને વનિતા તારા ગુણ ગાય માતા માતા રે અમારી હોમું જો
English version
Mata mata re amari homu jo Hava maa udnara ne dharti batavjo Loko aevu bole ke dev maa nathi monta Ven vadhavaa ne nathi re jonta Mata mata re amari homu jo Hava ma udnaraa ne dharti batavjo
Kuldevi hoy chhe hau na gher Tame dev ni hare no bodho ver Dev na diva ne no pade fer Pan tamari lutai jaahe ler Bhanya chhe pan ganya nathi Bhakti na marag maa varya nathi Mata mata re amari homu jo Pavan ma farnara ne hetha utadjo
Khoti hosiyari koi su batave Dava ni hare duaa kaam aave Pedhiona paap pun aada aave Mata vina kon marag batave Maya mudi badhi khoti vaato Marya pachi bhedu aave bhakti nu bhathu Mata mata re amari homu jo Havama udnara ne dharti batavjo Rajan-dhaval ne vanita tara gun gaay Mata mata re amari homu jo