હો હીચકતા તા હો હીચકતા તા હીરની દોરી આવી ઉભી જાન હો આવી ઉભી જાન
હો ઘડી રે વિદાયની તારી સહી ના સહાય સાચું રે કીધું છે ભોળી દીકરીને ગાય હો કેવા આ રિવાજ છે કુંડા રોકી ના શકાય દીકરી પરણીને સૌની સાસરિયે જાય સાસરિયે જાય
હો હીચકતા તા હો હીચકતા તા હીરની દોરી આવી ઉભી જાન હો આવી ઉભી જાન
હો કાલીઘેલી મીઠુંડી આજ બોલે મીઠા વેણ સાસરીયે જાતા તારા નીતરે છે નેણ હો મારા ફળિયાની તું તો નમણી નાગર વેલ આજ કાલ કરતા તો આંગણે આવી ગઈ છે વેલ આવી ગઈ છે વેલ
હો હીચકતા તા હો હીચકતા તા હીરની દોરી આવી ઉભી જાન હો નાની એવી ઢીંગલી મારી મોટી થઈ ગઈ આજ ઢીંગલી મોટી થઈ ગઈ આજ હો આવી ઉભી જાન હો આવી ઉભી જાન.
English version
Ho hichakta ta Ho hichakta ta hir ni dori aavi ubhi jaan Ho nani aevi dhingali mari moti thai gai aaj
Ho moti thai gai aaj dhingali moti thai gai aaj Moti thai gai aaj dhingali moti thai gai aaj Nani aevi dhingali mari moti thai gai aaj Ho hichakta ta hir ni dori aavi ubhi jaan
Ho sasariye halya beni piyu ni sangath Chhutyo tari balpan ni saiyar no sath Ho aekaldi ubhi re beni jovu tari vaat Dada kem jashe beni aavshe tari yaad Aavshe tari yaad
Ho hichakta ta Ho hichakta ta hir ni dori aavi ubhi jaan Ho aavi ubhi jaan
Ho ghadi re viday ni tari sahi na sahay Sachu re kidhu chhe bholi dikari ne gaay Ho keva aa rivaj chhe kuda roki na shakay Dikari parni ne sauni sasariye jaay Sasariye jaay
Ho hichakta ta Ho hichakta ta hir ni dori aavi ubhi jaan Ho aavi ubhi jaan
Ho kaligheli mithudi aaj bole mitha ven Sasariye jata tara nitare chhe nen Ho mara fadiya ni tu to namani nagar vel Aaj kal karta to aangane aavi gai chhe vel Aavi gai chhe vel
Ho hichakta ta Ho hichakta ta hir ni dori aavi ubhi jaan Ho nani aevi dhingali mari moti thai gai aaj Dhingali moti thai gai aaj Ho aavi ubhi jaan Ho aavi ubhi jaan.