Home » Nirakh ne gagan ma kon ghumi rahyo Lyrics in Gujarati

Nirakh ne gagan ma kon ghumi rahyo Lyrics in Gujarati

(નીરખને ગગનમાં કોણ ઘુમી રહ્યો
તે જ હું તે જ હું શબ્દ બોલે)…૨
શ્યામના ચરણમા ઇચ્છુ છુ મરણ…૨
અહીયા કોઈ નથી ક્રિષ્ણ તોલે
નીરખને ગગનમાં

શ્યામ શોભા ઘણી બુદ્ધિ ના શકે કળી…૨
અનંત ઓછવમા પંથ ભુલી,
જડ ને ચૈતન્ય રસ કરી જાણવો
પકડી પ્રેમ સજીવન મુળી
નીરખને ગગનમાં

જળહળ જ્યોત ઉદ્યોત રવિ કોટમા…૨
હેમની કોર જયા નિસરે તોલે
સચિદાનંદ આનંદ ક્રિડા કરે,
સોના ના પારણાં મહી જુલે
નીરખને ગગનમાં

બત્તી વિણ તેલ વિણ, સૂત્ર વિણ જો વળી…૨
અચળ જળકે સદા મનળ દીવો,
નેત્ર વિણ નીરખવો, રૂપ વિણ પરખવો
જિહવાયે રસ સરસ પીવો
નીરખને ગગનમાં

અકળ અવિનાશીયે નવ જાએ કળ્યો…૨
અરધ ઉરધની માહે મહાલે,
નરસૈંયાનો સ્વામી સકળ વ્યાપી રહયો
પ્રેમના તંત માં સંત જાલે
નીરખને ગગનમાં



English version


Nirakh ne gagan ma kon ghumi rahyo
Te j hut e j hu shabd bole
Shyaam na charan ma ichchu chhu maran
Ahiya koi nathi Krishna tole
Nirakh ne gagan ma

Shyam shobhe ghani buddhi na shake kali
Anant ochhav ma panth bhuli
Jad ne Chaitanya ras kari jaanavo
Pakadi prem sajivan muli
Nirakhane gagan ma

Jalhal jyot udhyog ravi kot ma
Hem ni kor jyaa nisare tole
Sachidanand aanand krida kare
Sona na paarana mahi jule
Nirakh ne gagan ma

Batti vin tel vin, sutr vin jo vali
Achal jalake sada manal divo
Netr vin nirkhavo rup vin parakhavo
Jihavaaye ras saras pivo
Nirakh ne gagan ma

Akal avinaashi ye nav jaaye kalyo
Adhar uradh ni maahe mahaale
Narsaiya no swami sakal vyaapi rahyo
Prem na tant ma sant jaale
Nirakh ne gagan ma



Watch Video

Scroll to Top