એ ગોંડી તન ગોતવા આયો સુ મું ગોમડે થી મારી ગોંડી તન ગોતવા આયો સુ મું ગોમડે થી
હે ભૂલો પડી ભૂલો પડી ભૂલો પડી ભટકું શહેર ને બજાર હું તો ભૂલો પડી ભટકું શહેર ને બજાર ગોંડી મારી ગોતવા આયો તને ગોમડે થી અરે વ્હાલી મારી ગોતવા આયો હું તો ગોમડે થી
હે ઉભી બઝારે ગોંડો થઇ ને સાદ પાડું તોયે જાનુડી તારું મોઢું ના ભાડું હે ચીઈ શેરીએ ને ચીઈ ગાલીયે તને ગોતું શું કરવું કોય નથી સમજાતું
એ વ્હાલી મારી લેવા આયો સુ મું ગોમડે થી મારી સાજન તારું મોઢું જોયે વરસો થઇ જ્યાં ચાર મારી સાજન તારું મોઢું જોયે વરસો થઇ જ્યાં ચાર
મારી ગોંડી તન ગોતવા આયો સુ મું ગોમડે થી હું તો ગોતી વળ્યો ગોતી વળ્યો શહેર ને બજાર હું તો ગોતી વળ્યો ગોતી વળ્યો શહેર ને બજાર
મારી વ્હાલી તન ગોતવા આયો હું તો ગોમડે થી મારી ગોંડી તન ગોતવા આયો હું તો ગોમડે થી
હો જીવ ભલે જાય તને મળ્યા વગર નહિ રહું તું ના મળે એટલા દાડા હું તો ઓંય રહું હે અન્ન કે પોણી તને જોયા વગર નહિ લઉં તને લીધા વગર પાસો બનાહ નહિ જઉં
એ ગોંડી હવે મરતા પેહલા મુખડું બતાવજો રે મને ગોંડો ગણી પથરા મારે લોકો હઉ મને ગોંડો ગણી પથરા મારે લોકો હઉ
મારા જીવ તન ગોતવા આયો હું તો ગોમડે થી પછી ભૂલો પડી ભટકું શહેર ને બજાર હું તો ગોતી વળ્યો ગોતી વળ્યો શહેર ને બજાર મારી સાજન તને મળવા આયો સુ મું ગોમડે થી
જટ વેહલા આવો મળવા આયો હું તો ગોમડે થી મારી વ્હાલી તને મળવા આયો હું તો ગોમડે થી.
English version
Ae gondi tane gotava aayo su mu gomade thi Mari gondi tane gotava aayo su mu gomade thi
He bhulo padi Bhulo padi bhulo padi bhatku shehr ne bazaar Hu to bhulo padi bhatku shehr ne bazaar Gondi mari gotava aayo tan gomade thi Are vhali mari gotava aayo hu to gomade thi
He ubhi bazare gondo thai ne saad paadu Toye janudi taru modhu na bhadu He chie sheriye ne chie galiye tan gotu Shu karvu koy nathi samjatu
Ae vhali mari leva aayo su mu gomde thi Mari sajan taru modhu joye varso thai jya char Mari sajan taru modhu joye varso thai jya char
Mari gondi tane gotava aayo su mu gomade thi Hu to goti vadyo goti vadyo shehr ne bazaar Hu to goti vadyo goti vadyo shehr ne bazaar
Mari vhali tane gotava aayo hu to gomade thi Mari gondi tane gotava aayo hu to gomade thi
Ho jiv bhale jaay tane malya vagar nahi rahu Tu na male etla daada hu to ony rahu He ann ke poni tane joya vagar nahi lau Tane lidha vagar paaso banah nahi jau
Ae gondi have marta pehla mukhdu batavjo re Mane gondo gani pathra maare loko hau Mane gondo gani pathra maare loko hau
Mara jiv tane gotva aayo hu to gomde thi Pachhi bhulo padi bhatku shehr ne bazaar Hu to goti vadyo goti vadyo shehr ne bazaar Mari sajan tane malva aayo su mu gomde thi
Jat vehla aavo malva aayo hu to gomde thi Mari vhali tane malva aayo hu to gomde thi.