Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Search in posts
Search in pages
Gujarati Bhajan

Anand No Garbo Lyrics in Gujarati

Written by Gujarati Lyrics

સર્વ મંગલ માંગલ્યે શિવે સર્વાર્થ સાધિકે
શરણેય ત્રંબક્યે ગૌરી નારાયણી નમોસ્તુતે
નારાયણી નમોસ્તુતે

આઈ આજ મુને આનંદ વદ્યો અતિ ઘણો માં
ગાવા ગરબા છંદ, બહુચર માત તણો માં…૧

અલવે આણ પંપાળ, અપેક્ષા આણી માં
છો ઈચ્છા પ્રતિપાણ, દ્યો અમૃતવાણી માં…૨

સ્વર્ગ મૃત્યુ પાતાળ, વાસ સકળતારો માં
બાળ કરી સંભાળ, કર ઝાલો મ્હારો માં…૩

તોતળા મુખ તન, તો તો તોય કહે માં
અર્ભગ માગે અન્ન, નિજ માતા મને લ્હે માં…૪

નહીં સવ્ય અપસવ્ય, કહી કાંઈ જાણું માં
કવિ કહાવા કવ્ય, મન મિથ્યા આણું માં…૫

કુલજ કુપાત્ર કુશીલ, કર્મ અકર્મ ભર્યો માં
મુરખ મન વહેમીન, રસ રટવાં વિચર્યો માં…૬

મુઢ પ્રમાણે મત્ય, મન મિથ્યા માપી માં
કોણ લહે ઉત્પત્ય વિશ્વ રહ્યાં વ્યાપી માં…૭

પરાક્રમ પર્મ પ્રચંડ, પ્રબળ ન પળ પ્રીંછુ માં
પૂરણ પ્રગટ અખંડ, યજ્ઞ થકો ઈચ્છુ માં…૮

અર્ણવ ઓછે પાત્ર, અકલ કરી આણું માં
પામુ નહી પળ માત્ર, મન જાણું નાણુ માં…૯

રસના યુગ્મ હજાર, તે રટતાં હાર્યો માં
ઈશે અંશ લગાર, લઈ મનમથ માર્યો માં…૧૦

મારકંડ મુનિરાય, મુખ માહત્મ ભાખ્યું માં
જૈમિનિ ઋષિ જેવાય, ઉર અંતર રાખ્યું માં…૧૧

અણગણ ગુણ ગતિ ગોત, ખેલ ખરો ન્યારો માં
માત જાગતિ જ્યોત, જળહળ તો પારો માં…૧૨

જશ તૃણવત ગુણ ગાન, કહુ ઊડળ ગુડળ માં
ભરવા બુદ્ધિ બે હાથ, ઓદ્યામાં ઉંડળ માં…૧૩

પાગ નમાવી શીશ, કહું ઘેલું ગાંડુ માં
માત ન ધરશો રીસ, છો ખુલ્લું ખાંડુ માં…૧૪

આદ્ય નિરંજન એક, અલખ અકળ રાણી માં
તુજ થી અવર અનેક, વિસ્તરતાં જાણી માં…૧૫

શક્તિ સરજવા શ્રેષ્ઠ સહેજ સ્વભાવ સ્વલ્પ માં
કંચિત કરૂણા દ્રષ્ટી, કૃતકૃત કોટી કલ્પ માં…૧૬

માતંગી મન મુક્ત, રમવા મન કીધું માં
જોવા જુક્ત અજુક્ત, રચિયાં ચૌદ ભુવન માં…૧૭

નીર ગગન ભૂ તેજ, સેજ કરી નિરમ્યાં માં
મારુત વશ જે જે, ભાંડ કરી ભરમ્યાં માં…૧૮

તતક્ષણ તન થી દેહ, ત્રણ કરી પેદા માં
ભવ કૃત કરતા જેહ, સરજે પાળે છેદા માં…૧૯

પ્રથમ કર્યા ઉચ્ચાર, વેદ ચાર વાયક માં
ધર્મ સમસ્ત પ્રકાર, ભૂ ભણવા લાયક માં…૨૦

પ્રગટી પંચમહાભુત, અવર સર્વ જે કો માં
શક્તિ સર્વ સંયુક્ત, શક્તિ વિના નહિ કો માં…૨૧

મૂળ મહીં મંડાળ, મહા માહેશ્વ્રરી માં
યુગ સચરાચર જાણ, જય વિશ્વેશ્વરી માં…૨૨

જળ મધ્યે જળશાઈ, પોઢ્યા જગજીવન માં
બેઠા અંતરિક્ષ આઈ, ખોળે રાખી તન માં…૨૩

વ્યોમ વિમાન ની વાટ, ઠાઠ ઠઠ્યો ઓછો માં
ઘટ ઘટ સરખો ઘાટ, કાચ બન્યો કાચો માં…૨૪

જનમ જનમ અવતાર, આકારે જાણી માં
નિર્મિત હિત નર નાર, નખ શિખ નારાયણી માં…૨૫

પનંગ પશુ પંખી, પૃથક પૃથક પ્રાણી માં
યુગ યુગ માહે ઝંખી, રૂપે રૂદ્રાણી માં…૨૬

ચક્ષુ મધ્ય ચૈતન્ય, વચ આસન ટીકી માં
જણાવવા જન મન, મધ્યમાત કીકી માં…૨૭

અચર ચર ત્રણ ચરણ વાયુ, ચર વારી ચરતાં માં
ઉદર ઉદર ભરિ આયુ, તું ભવની ભરતાં માં…૨૮

રજો તમોને સત્વ, ત્રિગુણાત્મક ત્રાતા માં
ત્રિભુવન તારણ તત્વ, જગત તણી જાતા માં…૨૯

જ્યાં જેમ ત્યાં તેમ રૂપ, તેજ ધર્યું સઘળે માં
કોટી કરે જપ ધુપ, કોઈ તુજને ન કળે માં…૩૦

મેરૂ શિખર મહિ માહ્ય, ધોળાગઢ પાસે માં
બાળી બહ્ચર માય, આદ્ય વસે વાસો માં…૩૧

ન લહે બ્રહ્મા ભેદ, ગૃહય ગતિ ત્હારી માં
વાણી વખાણી વેદ, શી મતિ મ્હારી માં…૩૨

વિષ્ણુ વિમાસી મન, ધન્ય એમ ઉચ્ચરિયા માં
અવર ન તુજ થી અન્ય, બાળી બહુચરિયા માં…૩૩

માને મન માહેશ, માત મયા કીધે માં
જાણે સુરપતિ શેષ, સહુ ત્હારે લીધે માં…૩૪

સહસ્ત્ર ફણીધર શેષ, શક્તિ સબળ સાધી માં
નામ ધર્યુ નાગેશ, કીર્તિ તો વ્યાધી માં…૩૫

મચ્છ; કચ્છ, વારાહ, નૃસિંહ વામન થઈ માં
એ અવતારો તારાય, તે તુજ માત્રમહી માં…૩૬

પરશુરામ શ્રીરામ, રામ બલિ બળ જેહ માં
બુદ્ધ કલકી નામ, દશ વિધ ધારી દેહ માં…૩૭

મધ્ય મથુરાથી બાળ, ગોકુળ તો પહોંચ્યું માં
તેં નાખી મોહ જાળ, બીજું કોઈ ન્હોતું માં…૩૮

કૃષ્ણ કૃષ્ણ અવતાર, કળી કારણ કીધું માં
ભક્તિ મુક્તિ દાતાર, થઈ દર્શન દીધું માં…૩૯

વ્યંઢળ નપુંસક નાર નહિ, પુરુષા પાંખ્યું માં
એ આશ્રર્ય સંસાર, શ્રૃતિ સ્મૃતિએ ભાખ્યાં માં…૪૦

જાણી વ્યંઢળ કાય, જગમાં અણજુગતી માં
માતા મોટે મહિમાય, ઈન્દ્ર કથે યુક્તિ માં…૪૧

મેરામણ મથ મેર, કીધો રવૈયો સ્થિર માં
આકર્ષણ એક તેર, વાસુકિના નેતર માં…૪૨

સુર સંકટ હરનાર સેવકને સન્મુખ માં
અવિગત અગમ અપાર, આનંદા અધિસુખ માં…૪૩

સનકાદિક મુનિ સાથ, સેવી વિધ વિધેં માં
આરાધી નવનાથ; ચોરાશી સિધ્ધે માં…૪૪

આવી અયોધ્યા ઈશ, નામી શીશ વળ્યા માં
દશમસ્તક ભુજ વીશ, છેદી સીતા મળ્યા માં…૪૫

નૃપ ભીમકની કુમારી, તમ પૂજ્યે પામી માં
રૂક્ષમણિ રમણ મોરાર, મનગમતો સ્વામી માં …૪૬

રાખ્યા પાંડુ કુમાર, છાના સ્ત્રી સંગે માં
સંવત્સર એકબાર, વામ્યા તમ અંગે માં…૪૭

બાંધ્યો તનપ્રદ્યુમન, છુટૅ નહી કોઈથી માં
સમરિપુરી શંખલ ગયો કારાગૃહેથી માં…૪૮

વેદ પુરાણ પ્રમાણ, શાસ્ત્ર સકળ સાંખી માં
શક્તિ સકળ મંડાણ, સર્વ રહ્યાં રાખી માં…૪૯

જે જે જગ્યા જોઈ, ત્યાં ત્યાં તું તેવી માં
સમ વિભ્રમ મતિ ખોઈ, કહી ન શકું કેવી માં…૫૦

ભૂત ભવિષ્ય વર્તમાન, ભગવતિ તું ભવની માં
આધ્ય મધ્ય અવસાન, આકાશે અવની માં…૫૧

તિમિર હરણ શશિશૂર, તે તારો ધોખો માં
અમિ અગ્નિ ભરપુર, થઈ પોખો શોખો માં…૫૨

ષટ ઋતુ રસમાસ, દ્વાદશ પ્રતિબંઘે માં
અંધકાર ઉજાસ, અનુક્રમ અનુસંઘે માં…૫૩

ધરતી તું ધન ધાન્ય, ધ્યાન ધરે નાવે માં
પાલન પ્રજા પ્રજન્ય, અણ ચિંતવે આવે માં…૫૪

સકળ શ્રેષ્ઠ સુખદાઈ, પચ દધિ ધૃતમાંહે માં
સર્વે રસ સરસાઈ, તુજ વિણ નહિ કાંઈ માં…૫૫

સુખ દુઃખ બે સંસાર, તારા ઉપજાવ્યાં માં
બુદ્ધિ બળને બલીહારી, ઘણું ડાહ્યા વાહ્યા માં…૫૬

ક્ષુદ્યા તૃષા નિદ્રાય, લઘુ યૌવન વૃધ્ધા માં
શાંતિ શૌર્ય ક્ષમાય; તું સઘળે શ્રધ્ધા માં…૫૭

કામ ક્રોધ મોહ લોભ, મદ મત્સર મમતા માં
તૃષ્ણા સ્થિર થઇ ક્ષોભ શાંતિ ને ક્ષમતા માં…૫૮

ધર્મ અર્થ ને કામ; મોક્ષ તું મંમાયા માં
વિશ્વતણો વિશ્રામ; ઉર અંતર છાયા માં…૫૯

ઉદય ઉદારણ અસ્ત, આદ્ય અનાદિથી માં
ભાષા ભૂર સમસ્ત, વાક્ય વિવાદેની માં…૬૦

હર્ષ હાસ્ય ઉપહાસ્ય, કાવ્ય કવિત વિતતું માં
ભાવ ભેદ નિજ ભાસ્ય, ભ્રાન્ત ભલી ચિત્ત તું માં…૬૧

ગીત નૃત્ય વાજિંત્ર તાલ તાન માને માં
વાણી વિવિધ વિચિત્ર ગુણ અગણિત ગાને માં…૬૨

રતિરસ વિવિધ વિલાસ, આશા સકળ જગની માં
તન મન મધ્યે વાસ, મહમાયા મગની માં…૬૩

જાણે અજાણે જગત, બે બાઘા જાણે માં
જીવ સકળ આસક્ત, સહુ સરખું માણે માં…૬૪

વિવિધ ભોગ મરજાદ, જગ દાખ્યું ચાખ્યું માં
ગરથ સુણતાં તે સ્વાદ, પદ પોતે રાખ્યું માં…૬૫

જડ થડ શાખ પત્ર, પુષ્પ ફળે ફળતી માં
પરમાણું એક માત્ર, ઇતે વાસર ચળતી માં…૬૬

નિપટ અટપટી વાત, નામ કહું કોનુ માં
સરજી સાતે ઘાત, માત અધીક સોનુ માં…૬૭

રત્ન મણિ માણેક, નંગ મુકીયાં મુક્તા માં
આભા અધિક અટંક, અન્ય ન સંયુક્તા માં…૬૮

નીલ પિત આરક્ત, શ્યામ શ્વેત સરખી માં
ઉભય વ્યક્ત-અવ્યક્ત, જગતજને નિરખી માં…૬૯

નગજે અધિકુળ આઠ, હિમાચલ આઘે માં
પવન ગવન ઠઠિ ઠાઠ, તું રચીતા સાધે માં…૭૦

વાપી-કૂપ તળાવ, તું સરિતા સિંધુ માં
જળતારણ જેમ નાવ, ત્યમ તારણ બધું માં…૭૧

વનસ્પતિ ભાર અઢાર, ભૂ ઉપર ઉભાં માં
કૃત કૃત તું કિરતાર કોશ વિઘાં કુંભાં માં…૭૨

જડ ચેતન અભિધાન, અંશ અંશ ધારી માં
માનવી મોંટે માન એ કરણી તારી માં…૭૩

વર્ણ ચાર નિજ કર્મ, ધર્મ સહિત સ્થાપી માં
બે ને બાર અપર્મ, અનુચર વર આપી માં…૭૪

વાંડવ વન્હિ નિવાસ, મુખ માતા પોતે માં
તૃપ્તે તૃપ્તે ગ્રાસ, માત જગન્ન જ્યોતે માં…૭૫

લક્ષ ચોરાશી જન, સહુ તારા કીધાં માં
આણ્યો અસુરનો અંત, દંડ ભલા દીધા માં…૭૬

દુષ્ટ દમ્યાં કઈ વાર, દારૂણ દુઃખ દેતા માં
દૈત્ય કર્યા સંહાર, ભાગ યજ્ઞ લેતા માં…૭૭

સુદ્ધ કરણ સંસાર, કર ત્રિશુળ લીધું માં
ભૂમી તણો શિરભાર, હરવા મન કીધું માં…૭૮

બહુચર બુદ્ધિ ઉદાર, ખળ ખોળી ખાવા માં
સંત કરણ ભવ પાર, સાધ્ય કરે સ્વાહા માં…૭૯

અધમ ઉધારણહાર, આસન થી ઉઠી માં
રાખણ યુગ વ્યવહાર, બદ્ધ બાંધી મુઠી માં…૮૦

આણી મન આનંદ મા, માંડે પગલાં માં
તેજ કિરણ રવિચંદ, દે નાના ડગલાં માં…૮૧

ભર્યા કદમ બે ચાર, મદ માતી મદભર માં
મન માં કરી વિચાર, તેડાવ્યો અનુચર માં…૮૨

કુરકટ કરી આરોહ, કરૂણાકર ચાલી માં
નખ પંખીમય મેલ્યા પગ પૃથ્વી હાલી માં…૮૩

ઉડી ને આકાશ, થઈ અદ્ભુત આવ્યો માં
અધક્ષણમા એક શ્વાસ, અવનીતળ લાવ્યો માં…૮૪

પાપી કરણ નિપાત, પૃથ્વી પડ માંહે માં
ગોઠ્યું મન ગુજરાત, ભીલાં ભડ માંહે માં….૮૫

ભોળી ભવાની માય; ભાવ ભર્યા ભાલે માં
કીધી ઘણી કૃપાય, ચુંવાળે આળે માં…૮૬

નવખંડ ન્યારી નેટ, નજર વજર પેઠી માં
ત્રણે ગામ તરભેટ, ઠેઠ અડી બેઠી માં…૮૭

સેવક સારણ કાજ, શંખલપૂર છેડે માં
ઉઠ્યો એક આવાજ, દેડાણા નેડે માં…૮૮

આવ્યા શરણા શરણ, અતિ આનંદ ભર્યો માં
ઉદિત મુંદિત રવિ કિર્ણ, દશ દીશ યસ પ્રસર્યો માં…૮૯

સકળ સમૃદ્ધ સુખમાત, બેઠાં ચિત સ્થિર થઈ માં
વસુધા મધ્ય વિખ્યાત, વાત વાયુવિધ ગઈ માં…૯૦

જાણે સહુ જગ જોર, જગજનની જોખે માં
અધિક ઉડાડ્યો શોર, વાસ કરી ગોખે માં…૯૧

ચાર ખુંટ ચોખાણ, ચર્ચા એ ચાલી માં
જન જન પ્રતિમુખ વાણ, બહુચર બિરદાળી માં…૯૨

ઉદો ઉદો જય કાર, કીધો નવ ખંડે માં
મંગલ વર્ત્યા ચાર, ચૌદે બ્રહ્માંડે માં…૯૩

ગાજ્યા સાગર સાત, દુધે મેહ ઉઠ્યા માં
અધર્મ ધર્મ ઉત્પાત, સહુ કીધા જુઠ્ઠા માં…૯૪

હરખ્યા સુર નર નાર, મુખ જોઈ માતાનું માં
અવલોકી અનુરાગ, મુનિ મન સરખાનું માં…૯૫

નવગૃહ નમવા પાય પાગ્ય, પાગ પળી આવ્યા માં
ઉપર ઉતારવા કાજ, મણિમુક્તા લાવ્યા માં…૯૬

દશ દિશના દિગપાળ, દેખી દુઃખ વામ્યાં માં
જન્મ મરણ જંજાળ, જીતી સુખ પામ્યા માં…૯૭

ગુણ ગાંધર્વ યશ ગાન, નૃત્ય કરે રંભા માં
સ્વર સુણતાં તે કાન, ગતિ થઈ ગઈ સ્થંભા માં…૯૮

ગુણ નિધિ ગરબો જેહ, બહુચર માત કેરો માં
ધારે ધરીને દેહ, સફળ ફરે ફેરો માં….૯૯

પામે પદારથ પાંચ, શ્રવણે સાંભળતાં માં
ના આવે ઉન્હી આંચ, દાવાનળ બળતાં માં…૧૦૦

શસ્ત્ર ન ભેદે અંગ, આદ્યશક્તિ રાખે માં
નિત નિત નવલે રંગ શમ દમ કર્મ પાખે માં…૧૦૧

જળ જે અનધ અગાધ ઉતારે બેડે માં
ક્ષણ ક્ષણ નિશદિન પ્રાત, ભવ સંકટ ફેડે માં…૧૦૨

ભુત પ્રેત જાંબુક, વ્યંતર ડાકેણી માં
ના આવે આડી અચુક, શામાં શાકેણી માં…૧૦૩

ચરણ કરણ ગતિ ભંગ, ખંગ પુંગ વાળે માં
ગુંગ મુંગ મુખ અંગ, અબધ બધી ટાળે માં…૧૦૪

સેંણ વિહોણા નેણ, નેણા તું આપે માં
પુત્ર વિહોણાં કેણ, મેણાં તું કાપે માં…૧૦૫

કળી કલ્પતરૂ ઝાડ, જે જાણે તે ને માં
ભક્ત લડાવે લાડ, પાડ વિના કે ને માં…૧૦૬

પ્રકટ પુરૂષ પુરૂષાઈ, તું આલે પલમાં માં
ઠાલે ઘેર ઠકુરાઈ, દો દલ હલબલમાં માં…૧૦૭

નિર્ધન ને ધન પાત્ર તે, કરતાં તું છે માં
રોગ દોષ દુઃખ માત્ર, તું હરતાં તું છે માં…૧૦૮

હય ગજ રથ સુખપાલ, આલ વિના અજરે માં
બરદે બહુચર બાળ, ન્યાલ કરે નજરે માં…૧૦૯

ધર્મ ધ્વજા ધન ધાન્ય, ન ટળે ધામ થકી માં
મહિપત મુખ દે માન માના નામ થકી માં…૧૧૦

નર નારી ધરી દેહ, હેતે જે ગાશે માં
કુમતિ કર્મ કુત ખેહ, થઈ ઉડી જાશે માં…૧૧૧

ભગવતિ ગીત ચરિત્ર, જે સુણશે કાને માં
થઈ કુળ સહિત પવિત્ર, ચડશે વૈમાને માં…૧૧૨

તુંથી નથી કઈ વસ્ત, જેથી તું તરપુ માં
પૂરણ પ્રગટ પ્રશશ્ત, શ્રી ઉપમા અરર્પું માં…૧૧૩

વારં વાર પ્રણામ. કર જોડી કીજે માં
નિર્મળ નિશ્રય નામ, જનનીનુ લીજે માં…૧૧૪

નમો નમો જગ માત, સહસ્ત્ર નામ તારાં માં
માત તાત ને ભ્રાત, તું સર્વે મારા માં…૧૧૫

સંવત શતદશ સાત, નવ ફાલ્ગુન સુદે માં
તિથી તૃતિયા વિખ્યાત, શુભ વાસર બુધ્ધે માં…૧૧૬

રાજ નગર નિજ ધામ, પુરે નવિન મધ્યે માં
આઈ આદ્યવિશ્રામ, જાણે જગત મધ્યે માં…૧૧૭

કરત દુર્લભ સુર્લભ, રહું છું છેવાંડો માં
કર જોડી વલ્લભ, કહે ભટ્ટ મેવાડો માં…૧૧૮

કર જોડી વલ્લભ, કહે ભટ્ટ મેવાડો માં
કર જોડી સેવક કહે બહુચર તારો માં
કર જોડી સેવક કહે બહુચર તારો માં
બાળ કરી સંભાળ તમ ચરણે રાખો માં

આઈ આજ મુને આનંદ વદ્યો અતિ ઘણો માં
ગાવા ગરબા છંદ, બહુચર માત તણો માં
અલવે આણ પંપાળ, અપેક્ષા આણી માં
છો ઈચ્છા પ્રતિપાણ, દ્યો અમૃતવાણી માં

સ્વર્ગ મૃત્યુ પાતાળ, વાસ સકળતારો માં
બાળ કરી સંભાળ, કર ઝાલો મ્હારો માં
બાળ કરી સંભાળ તમ ચરણે રાખો માં
બાળ કરી સંભાળ તમ ચરણે રાખો માં
બાળ કરી સંભાળ તમ ચરણે રાખો માં.

English version

Sarva mangal maangalye shive sarvartha saadhike
Sharanye tryambake gauri narayani namostute
narayani namostute

Aai aaj mune anand vadhyo ati ghano maa
Gava garba chand, bahuchar maat tano maa…1

Alve aal pampad, apeksha aani maa
Chho ichha pratipal, dhyo amrutvani maa…2

Swarg mrityu patal, vaas sakad taro maa
Baal kari sambhad, kar jalo mharo maa…3

Totada mukh tan, to to toy kahe maa
Arbhag mage aann, neej mata man lhe maa…4

Nahi savya ap savya, kahi kaai janu maa
Kavi kahava kavya, man mithya aanu maa…5

Kulaj kupatra kushil, karma akarma bharyo maa
Murakh man vahemin, ras ratva vicharyo maa…6

Mudh pramane matya, man mithya mapi maa
Kon lahe utpathya vishva rahya vyapi maa…7

Parakram param prachand, prabal na pal pinchhu maa
Purn pragat akhand, yagna thako ichchu maa…8

Arnav oche patra, akal kari aanu maa
Pamu nahi pal matra, man janu nanu maa…9

Rasna yugma hajar, te ratta haryo maa
Ishe ansh lagar, lai manmath maryo maa…10

Markand munirai, mukh mahtmay bhakhyu maa
Jaimini rushi jevay, uur antar rakhiyu maa…11

Avgan gun gati got, khel kharo nyaro maa
Mat jagati jyot, jalhal to paro maa…12

Jash trunvat gun gaay, kahu undal gundal maa
Bharva buddhi be hath, odhya ma undal maa…13

Paag namavi sheesh, kahu ghelu gandu maa
Mata na dharsho reesh, chho khullu khandu maa…14

Adhya niranjan ek, alakh akadrani maa
Tuj thi avar anek, vistarta jani maa…15

Shakti sarjva shresth sahej swabhav swalap maa
Kanchit karuna drusthi, kru krut koti kalp maa…16

Matangi man mukt, ramva man kidhu maa
Jova jukt ajukt, rachiya chaud bhuvan maa…17

Neer gagan bhu tej, sej kari niramya maa
Marut vas je je, bhad kari bharmya maa…18

Tatkshan tanthi deh, tran kari peda maa
Bhavkrut karta jeh, sarje pale cheda maa…19

Pratham karyo ucchar, ved char vayak maa
Dharma samast prakar, bhu bhanva layak maa…20

Pragati panch mahabhut, aavar sarv je ko maa
Shakti sarv sanyut, shakti vina nahi ko maa…21

Mul mahi mandal, maha mahaeshwari maa
Yug sachrachar jan, jai vishweshwari maa…22

Jal madhye jalshayi, podhya jagjeevan maa
Betha antariksh aai, khode rakhi tan maa…23

Vyom viman ni vat, that ghadyo ocho maa
Ghat ghat sarkho ghat, kach baniyo kacho maa…24

Janam janam avtar, aakare jani maa
Nirmit hit nar naar, nakhshikh narayani maa…25

Pannag pashu pankhi, pruthak pruthak prani maa
Yug yug mahe jankhi, rupe rudrani maa…26

Chakshu madhya chaitanya, vach aasan tiki maa
Janavava jan man, madhyamaat kiki maa…27

Aachar char tran charan vayu, char vaari charata maa
Udar udar bhari aayu, tu bhavni bharta maa…28

Rajo tamo ne satva, trigunatmak trata maa
Tribhuvan taran tatva, jagat tani jata maa…29

Jya jem tya tem roop, tej dharyu saghade maa
Koti kare jap dup, koi tujhne na kade maa…30

Meru shikhar mahi mahay, dholagadh pase maa
Badi bahuchar maay, adhya vase vaso maa…31

Na lahe brahma bhed, guhya gati tari maa
Vani vakhane ved shi, mati mhari maa…32

Vishnu vimasi mann, dhanya aem uchariya maa
Avar na tujh thi anya, badi bahuchariya maa…33

Mane man mahesh, maat maya kidhe maa
Jane surpati shesh, sahu thare lidhe maa…34

Shahstra fanidhar shesh, shakti sabad sadhi maa
Naam dharyu nagesh, kirti to vadhi maa…35

Mach kutch varah, narsinh vaman thai maa
ae Avtaro taray, te tuj matramahi maa…36

Parshuram shriram, ram bali bal jeh maa
Buddh kalanki naam, dash vidh dhari deh maa…37

Madhya mathurathi baal, gokul to pahochyu maa
Te nakhi mohjaal, biju koi nohtu maa…38

Krishna krisha avtar, kali karan kidhu maa
Bhakti mukti datar, thai darshan didhu maa…39

Vyandhal napushank naar nahi, purusha pankhyu maa
Ae ashrary sansar, shruti smruti ae bhakya maa…40

Jaani vyandhal kay, jagma anjugati maa
Maa mote mahimay, indra kathe yukti maa…41

Mehraman math mer, kidho ravaiyo sthir maa
Aakarshan ek ter, vasuki na netar maa…42

Sur sankat harnar sevak na sanmukh maa
Aavigat agam apar, ananda adhisukh maa…43

Sankadik muni sath, sevi vidhi vidhe maa
Aaradhi navnath, chaurashi sidhe maa…44

Aavi ayodhya ish, nami sheesh valya maa
Dashmastak bhuj veesh, chhedi seeta malya maa…45

Nrup bhimap ni kumari, tam puje pami maa
Rukshmani raman morar, mangamto swami maa…46

Rakhya pandu kumar, chana stri sange maa
Savntsar ekbaar, vamya tam aage maa..47

Bandhyo tan praduman, chhute nahi koithi maa
Samripuri sankhal gayo kaara grauhethi maa…48

Ved puran praman, shastra sakal sakhi maa
Shakti shakal mandal, sarv rahya rakhi maa…49

Je je jagya joi, tya tya tu tevi maa
Sam vibram mati khoi, kahi na shaku kevi maa…50

Bhoot bhavishya vartaman, bhagwati tu bhavni maa
Adhya madhya avsan, aakashe avni maa…51

Timir haran shashisur, te taro dhoko maa
Ami agni bharpur, thai pokho shoko maa…52

Khat rutu rasmaas, dwadas pratibadhe maa
Andhkar ujas, anukrame anusandhe maa…53

Dharti tu dhan dhanya, dhyan dhare nave maa
Palan praja prajanya, an chintave aave maa…54

Sakal shresht sukhdayi, pachy dadhi dhrutmaye maa
Sarv raas sarsai, tuj vin nahi kai maa…55

Sukh dukh be sansar, tara upjavya maa
Buddhi bal balihar, ghanu dahya vahiya maa…56

Shudha trusha nindray, laghu yauvan vrudha maa
Shanti shaurya kshmay, tu saghle shraddha maa…57

Kaam krodh moh lobh, mad-mastar mamta ma
Trushna sthir thai kshobh shanti ne kshamta maa…58

Dharma arth ne kam, moksh tu mahmay maa
Vishv tano vishram, ur antar chaya maa…59

Uday udaran aast, adhya anadithi maa
Bhasha bhur samast, vaakya vivadeni maa…60

Harsh hasya uphasya, kavya kavit vit tu maa
Bhav bhej neej bhashya, bhakti bhali chit tu maa…61

Geet nrutya vajintra taal taan mane maa
Vani vividh vichitra gun aganit gaane maa…62

Ratiras vividh vilas aash, sakal janani maa
Tan man dhan madhye vas, mahmaya magani maa…63

Jane ajane jagat, be badha jane maa
Jeev sakal aashakt, sahu sarkhu mane maa…64

Vividh bhog margad, jag dakhiyu chakhyu maa
Garth sunata te swad, pad pote rakhiyu maa…65

Jal thal shakha patra, pushpa fale falti maa
Parmanu ek matra, ite vaasar valarti maa…66

Nipat atpati vaat ,naam kahu konu maa
Sarji sate ghat, maat adhik sonu maa…67

Ratnamani manek, nang mukiya mukta maa
Abha adhik atank, anya na sanyukta maa…68

Neel peet aarakt, shyam shwet sarkhi maa
Ubhay vyakt aavyakt, jagtajnee nirkhi maa…69

Nagaje adhikul aanth, himalay aadhe maa
Pavan gagan thathi thath, tu rachita sadhe maa…70

Vapi koop talav, tu sarita sindhu maa
Jagtaran jem naav, tyam taran bandhu maa…71

Vanaspati bhar adhar, bhu upar ubha maa
Krut krut tu kirtar kosh vidha kumbha maa…72

Jad chetan abhidhan, ansha ansha dhari maa
Manavi mate maan ae karani tari maa…73

Varn char neej karma, dharm sahit sthapi maa
Bene baar aparme, anuchar var aapi maa…74

Vadan vandi nivas, mukh mata pote maa
Trupte trupte grash, maat yaganna jyot maa…75

Laksh chaurashi jan, sahu tara kidha maa
Aanyo asur no aant, dand bhala didha maa…76

Dusth damya kai var, darun dukh deta maa
Daitya karya sanhar, bhag yagna leta maa…77

Shuddh karan sansar, kar trishul lidhu maa
Bhumi tano sheerbhar, harva man kidhu maa…78

Bahuchar buddhi udar, khad kholi khava maa
Santkaran bhavpar, saad kare sahava maa…79

Adhan udharan haar, aasanthi uthi maa
Rakhan jag vyavhar, bandh bandhi muthi maa…80

Aani mann anand ma, mande pagla maa
Tej kiran ravichandra, de nana dagla maa…81

Bharya kadam be char, madmati madbhar maa
Manma kari vichar, tedavyo anuchar maa…82

Kurkat kari aaroh karunakar chali maa
Nakh pankhimay melya pag pruthvi hali maa…83

Udi ne aakash, thai adbhut avyo maa
Adhkshan ma ek swas, avni tal laviyo maa…84

Papi karan nipat, pruthvi pad mahe maa
Gothyu man gujrat, bhila bhad mahe maa…85

Bholi bhawani maay, bhav bhariya bhale maa
Kidhi ghani krupay, chulale aavi maa…86

Navkhand nyayi net, najar vajar pethi maa
Tran gaam tarbhete, theth adi betha maa…87

Sevak saran kaaj, sankhalpur chede maa
Uthyo ek awaj, dedana nede maa…88

Aavya sharana sharana, ati anand bharyo maa
Udit mudit ravi kirn, dash dish yash prasaryo maa…89

Sakal samruddha sukhmat, betha chit sthir thai maa
Vasudha madhya vikhyat, vaat vayuvidhi gai maa…90

Jane sahu jag jor, jag janani jokhe maa
Adhik udadyo shor, vaas kari gokhe maa…91

Charkhand chaukhan, charcha ae chali maa
Janjan prati mukhwan, bahuchar birdali maa…92

Udo udo jaikar, kidho navkhande maa
Mangal vartya char, chaude brahmande maa…93

Gajya sagar saat, dudhe meh uthiya maa
Adham dharm utpat, sahu kidha jutha maa…94

Harakhya sur nar naar, mukh joi matanu maa
Avloki anurag, muni man sarkhanu maa…95

Navgruh namva pay pagy, pag pali aavya maa
Upar utarava kaaj, mani mukta lavya maa…96

Dashdishana na digpal, dekhi dukh vamya maa
Janma-maran janjal, jiti sukh pamya maa…97

Gun gandharva yashgaan, nrutya kare rambha maa
Swar sunta te kaan gati, thai gai stambha maa…98

Gun nidhi garbo jeh, bahuchar maa kero maa
Dhare dharine deh, safal fale fero maa…99

Pame padarth panch, shavane sambhalta maa
Na ave uni aanch, davanal balta maa…100

Shastra na bhede aang, adhya shakti rakhe maa
Nit nit navle rang sham dam karma pakhe maa…101

Jal je akal aaghat utare bede maa
Kshan kshan neeshdin prat, bhav sankat fede maa…102

Bhoot pret jambuk, vantar dakini maa
Na ave aadi achuk, shamaa sakeni maa…103

Charan karan gatibhang, khang pung vale maa
Gung mung mukh aang, abadgh badhi tale maa…104

Shen vihona nen, nena tu aape maa
Putra vihona ken, mehna tu kape maa…105

Kali kalpatru jaad je jane tene maa
Bhakt ladave laad paad vina kene maa…106

Prakat purush purushai tu aale palma maa
Thale gher thakurai, dyo dalhal bal maa…107

Nirdhan ne dhan patra te, karta tu chhe maa
Rog dosh dukh matra, tu harta su chhe maa…108

Hay gaj rath sukhpal, aal vina ajre maa
Barde bahuchar baal nyal kae najare maa…109

Dharma dhaja dhan dhanya, na tale dham thaki maa
Mahipat mukh de sukh maan mana naam thaki maa…110

Nar-naari dhari deh, hete je gashe maa
Kumati karma krut kheh, thai udi jase maa…111

Bhagwati geet charitra, je sunshe kane maa
Thai kul sahit pavitra, chadshe vimane maa…112

Tu thi nathi kai vastu, jethi tu tarpu maa
Puran pragat prashasta, shi upma aarpu maa…113

Varamvar pranam, kar jodi kije maa
Nirmal nishchay naam, janani nu lije maa…114

Namo namo jagmat, shahastra naam tara maa
Maat tat ne bhrat, tu sarve mara maa…115

Savant shatdash saat, naav falgun sude maa
Tithi trutitya vikhyat, shubh vasar budhe maa…116

Rajnagar nij dham, pure navin madhye maa
Aai adhya vishram, jane jagat madhye maa…117

Karat dulabh sulabh, rahu chhu chevado maa
Kar jodi vallabh, kahe bhatt mevado maa…118

Kar jodi vallabh, kahe bhatt mevado maa
Kar jodi sevak kahe bhatt mevado maa
Kar jodi sevk kahe bhatt mevado maa
Bal kari sambhal tam charne rakho maa

Aai aaj mune anand vadhyo ati ghano maa
Gava garba chand bahuchar maat tano maa
Alve aal pampad apeksha aani maa
Chho ichha pratipal dhyo amrut vani maa

Swarg mrityu patal vaas sakad taro maa
Bal kari sambhal kar jhalo mharo maa
Bal kari smabhal tam charane rakho maa
Bal kari smabhal tam charane rakho maa
Bal kari smabhal tam charane rakho maa.



Watch Video


  • Album: Aanand No Garbo
  • Singer: Asif Jeriya
  • Director: Amee Joshi
  • Genre: Devotional
  • Publisher: Aanand No Garbo

About the author

Gujarati Lyrics

We glad to share our gujarati , Sahitya, Garaba, Bhajan, Songs, Poems, Gazalas, in GujaratiLyrics.com, Thank you all viewers for your support. We will keep update our database for more and more gujarati lyrical contents.

error: Content is protected !!