Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Search in posts
Search in pages
Gujarati Gazal

Bachpan Maru Sodhi Lavo Lyrics | Manhar Udhas | Aafrin Part – 1 (Gujarati Ghazal)

Written by Gujarati Lyrics

ઘરની સઘળી વસ્તુ મરી ગઈ
ઘરની સઘળી વસ્તુ મરી ગઈ
બહુ સુના છે ઘરના ખૂણા
શાંત ઉભા છે દ્વારના પરદા
બંધ પડ્યા છે મેજના ખાના
રોઈ રહ્યા છે સઘળા રમકડા

સ્વચ્છ પડેલી ભીંતો ઘરની
લાગે જાણે વિધવા થઇ ગઈ
બિસ્તર કેરી ચાદર જાણે
બાલ વિહોણી માતા થઇ ગઈ

આખો દી ઘર આખા ને
બસ માથે લઇ ને ફરતોતો
વસ્તુ ઘરની ઉલટી સીધી
અમથી અમથી કરતો તો

પેન લખોટી ચાકના ટુકડા
ખિસ્સા માહે ભરતો તો
જુના પત્તા રેલ ટીકીટને
મમતાથી સંઘરતો તો

કોઈ દિવસ મેં શોધી નોતી
તોયે ખુશીયો મળતી તી
લાદી ઉપર સુતો તોયે
આંખો મારી ઢળતી તી
મારી વાતો દુનિયા આખી
મમતાથી સાંભળતી તી

ખલખલ વેહતા ઠંડા જળમાં
છબછબીયા મેં કીધાં તા
મારા કપડા મારા હાથે
ભીંજવી મેં તો લીધા તા

સાગર કેરા ખારા પાણી
કંઇક વખત મેં પીધાતા
કોણે આવા સુંદર દિવસો
બચપણ માહે દીધાતા

સુના થયેલા ખૂણા સામે
વિહવળ થઇને નીરખું છું
શાંત ઉભેલા પડદાને હું
મારા ફરતે વીંટું છું

ઘરની સઘળી ભીંતો ને હું
હળવેથી પંપાળું છું
ખોવાયેલા વરસો ને હું
મારા ઘરમાં શોધું છું

ક્યાં ખોવાયું બચપણ મારું
ક્યાં ખોવાયું બચપણ મારું
ક્યાંકથી શોધી કાઢો
મીઠા મીઠા સ્વપ્નો ની
દુનિયા પાછી લાવો

મોટર બંગલા લઇ લો મારા
લઇ લો વૈભવ પાછો
લઇ લો વૈભવ પાછો
પેન લખોટી ચાકના ટુકડા
મુજ ને પાછા આપો
મુજ ને પાછા આપો

પેન લખોટી ચાકના ટુકડા
મુજ ને પાછા આપો
મુજ ને પાછા આપો
મુજ ને પાછા આપો.

English version

Gharni sagdi vastu mari gai
Gharni sagdi vastu mari gai
Bahu suna chhe gharna khuna
Shant ubha chhe dwar na parda
Bandh padya chhe mejna khana
Roi rahya chhe saghada ramakda

Svaccha padeli bhito gharni
Lage jaane vidhva thai gai
Bistar keri chadar jane
Bal vihoni mata thai gai

Akho di ghar aakha ne
Bas mathe lai ne farto to
Vastu gharni ulti sidhi
Amthi amthi karto to

Pen lakhoti chak na tukda
Khissa mahe bharto to
Juna patta rail ticket ne
Mamta thi sangharto to

Koi divas mein sodhi noti
Toi khushio madati ti
Ladi upar suto toye
Aankho mari dhadti ti
Mari vaato duniya aakhi
Mamta thi sambhalti ti

Khal khal vehata thanda jadma
Chhabchhabiya me kidha ta
Mara kapda mara hathe
Bhinjavi meto lidha ta

Sagar kera khara pani
Kaik vakhat me pidhata
Kone aava sundar divaso
Banchan mahe didhata

Suna thayela khuna same
Vihavad thaine nirkhu chhu
Shant ubhela padda ne hu
Mara farte vintu chhu

Ghar ni saghdi bhito ne hu
Hadvethi pampadu chu
Khovayela varso ne hu
Mara ghar ma shodhu chhu

Kya khovayu bachpan maru
Kya khovayu bachpan maru
Kyak thi sodhi kadho
Mitha mitha swapnoni
Duniya pachi lavo

Motor bangla lai lo mara
Lai lo vainhav pacho
Lai lo vainhav pacho
Pen lakhoti chakna tukda
Mujh ne pachha aapo
Mujh ne pachha aapo

Pen lakhoti chakna tukda
Mujh ne pachha aapo
Mujhne pachha aapo
Mujhne pachha aapo.



Watch Video


  • Album: Aafrin Part - 1 (Gujarati Ghazal)
  • Singer: Manhar Udhas
  • Director: Appu
  • Genre: Ghazal
  • Publisher: Aafrin Part - 1 (Gujarati Ghazal)

About the author

Gujarati Lyrics

We glad to share our gujarati , Sahitya, Garaba, Bhajan, Songs, Poems, Gazalas, in GujaratiLyrics.com, Thank you all viewers for your support. We will keep update our database for more and more gujarati lyrical contents.

error: Content is protected !!