સતગુરુ વચનના થાવ અધિકારી‚ પાનબાઈ
મેલી દેજો અંતરનું માન રે‚
આળસ મેલીને તમે આવો રે મેદાનમાં ને
સમજી લેજો સત ગુરુની સાન…
સતગુરુ વચનના થાવ અધિકારી‚ પાનબાઈ
આળસ મેલીને તમે આવો રે મેદાનમાં ને
સમજી લેજો સત ગુરુની સાન…
સતગુરુ વચનના થાવ અધિકારી‚ પાનબાઈ
અંતર ભાંગ્યા વિના‚ ઉભરો નહીં આવે પાનબાઈ
પછી તો હરિ દેખાય સાક્ષાત‚
સતસંગ રસ એ તો અગમ અપાર છે‚
તે તો પીવે કોઈ પીવનહાર
સતગુરુ વચનના થાવ અધિકારી‚ પાનબાઈ
ધડ રે ઉપર જેને શિશ નવ મળે પાનબાઈ
એવો ખેલ છે ખાંડા કેરી ધાર
એમ રે તમારું શિશ ઉતારો‚ પાન બાઈ
તો તો રમાડું તમને બાવન બાર…
સતગુરુ વચનના થાવ અધિકારી‚ પાનબાઈ
હું ને મારું ઈ તો મનનું છે કારણ‚ પાનબાઈ
ઈ મન જ્યારે મટી જાય
ગંગા સતી એમ બોલીયા ત્યારે
પછી હતું તેમ દરશાય…
સતગુરુ વચનના થાવ અધિકારી‚ પાનબાઈ
English version
satguru vachan na thaav adhikari panbai
satguru vachan na thaav adhikari panbai
meli dejo antar nu maan re
aalas meli ne tame aavo re medan ma
samaji lejo sat guru ni saan
satguru vachan na thaav…
satguru vachan na thaav adhikari panbai
meli dejo antar nu maan re
aalas meli ne tame aavo re medan ma
samaji lejo sat guru ni saan
satguru vachan na thaav…
antar bhaangya vina ubharo nahi aave panbai
pachi to hari dekhaay saakshat
satsang ras ye to agam apaar che
te to pive koi pivan haar
satguru vachan na thaav…
pachi to hari dekhaay saakshat
satsang ras ye to agam apaar che
te to pive koi pivan haar
satguru vachan na thaav…
ghade re upar jene shish nav male panbai
evo khel che khanda keri dhaar
ame re tamaru shish utaro panbai
to to ramaadu tamne baavan baar
satguru vachan na thaav…
evo khel che khanda keri dhaar
ame re tamaru shish utaro panbai
to to ramaadu tamne baavan baar
satguru vachan na thaav…
hu ne maaru yi to man nu che karan panbai
yi man jyaare mati jaay
ganga sati em boliya tyaare
pachi hatu tem darshaay
satguru vachan na thaav…
yi man jyaare mati jaay
ganga sati em boliya tyaare
pachi hatu tem darshaay
satguru vachan na thaav…