Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Search in posts
Search in pages
Gujarati Bhajan

Sibi Raja Maha Satyavadi Gujarati Bhajan Lyrics

Written by Gujarati Lyrics

શિબી રાજા મહા સત્યવાદી

રહેતા અયોધ્યા માય

દેવ સભામાં એની વાતો હાલે

શિબી સમો નહિ રાય

ઇન્દ્ર કહે પારખુ લેવુ

હારે નહિ તો માગે તે દેવુ !

અગ્નિ દેવને હોલો બનાવ્યા ને

પોતે બન્યા છે બાજ

આકાશ માર્ગે ઊડીને ચાલ્યા

આવ્યા શિબી રાજા પાસ

હોલો કહે રાજા ઉગારો

સામે આવે છે કાળ મારો !

ત્રણ દિવસથી હું ભાગતો ફરૂ છુ

ભટક્યો બધુય રણ

ઉગારવાની એક આશા સાથે

આવ્યો તમારે શરણ

સત્યવાદી શરણે રાખો

નહિતર મુખથી નાદ ભાખો !

શિબી રાજા હોલાને કહે છે

સંતોષ રાખો વીર

મોઢે માગે તે બાજને આપીશ

ધારણા રાખો ધીર

હોલાને ખોળામા લીધો

બાજને અટકાવી દીધો !

શિબી રાજા બાજને કહે

શું છે તમારે વેર

હોલાને લઈને શરણે રાખ્યો

મનમા લાવો મહેર

તમારા દુ:ખાડા કાપુ

મોઢે માંગો તે અમાપ આપુ !

આમ તો મારે હવે જોતુ નથી

એમ કહે છે બાજ

હોલાને તમે છોડી દો નહિતર

પ્રાણને કરશું ત્યાગ

આંગણે મરશુ તમારે

રાજન હત્યા લાગશે ત્યારે !

હોલો શિબી રાજાને કહે છે

તમે સાંભળી લ્યો મારી એક વાત

બાજ બધા જ છે કાળ મારો

કરશે મારો ઘાત

કલંક તમને ચડશે

એ નરક ભોગવવા પડશે !

શિબી રાજા કહે

છોડુ નહિ ભલે

થનાર હોય તે થાય

તન મન ધન ને

રાજ આપી દઉં

પ્રાણ ભલે ને જાય

હારુ કેમ સત્યને માટે

રાખુ તને જીવનને સાટે !

બાજ શિબી રાજાને કહે

તમને એક બતાવુ ઉપાય

હોલા ભારોભાર માંસ તમારૂ

તોળીને આપો રાય

કાંટો ને ત્રાજવા લાવ્યા

દેવતાઓ જોવાને આવ્યા !

હોલાને તો પછી છાબમા મૂક્યો

હાથમા લીધી તલવાર

પગની પિંડી કાપી કરીને

મૂકી છાબ મૂલાર

જેમ જેમ રાજા માંસ નાખે

હોલો છાબ ને હેઠી જ રાખે !

શિબી રાજા માથુ કાપવા લાગ્યા

વરતાણો હાહાકાર

ઇન્દ્રએ આવીને હાથ પકડ્યા

વરતાણો જય જય કાર

ધન ધન સત્યવાદી

જે કાંઈ જોઈએ લેજો માંગી !

શિબી રાજા ઇન્દ્રને કહે

સાંભળો મારી વાત

આવા દુ:ખ જો દેશો હવે તો

કોણ ભજે મહારાજ

આગળ આવે કળયુગ ભારી

માનવી જાશે સત્યને હારી !

ઇન્દ્ર કહે છે તથાસ્તુ

શિબીએ જોડ્યા હાથ

હરિ ચરણમા ગુરુ પ્રતાપે

ધારશી ગુણને ગાય

પ્રભુ જેની વારે આવ્યા

દેવે મોતીડેથી વધાવ્યા !

English version

sibi raja maha satyavadi

raheta ayodhya maay

dev sabhaama eni vaato haale

sibi saamo nahi raya

indra kahe paarakhu levu

hare nahi to mage te devu!

agni devane holo banavya ne

pote ban’ya che baja

akaasa maarge udine chaalya

avya sibi raja paas

holo kahe raja ugaaro

saame ave che kaal maaro!

tran divasathi hu bhaagato faru chu

bhatakyo badhuya ran

ugaravani ek  aasa sathe

aavyo tamaare saran

satyavadi sarane raakho

nahitar mukhathi nada bhakho!

sibi raja holaane kahe che

santos raakho vira

modhe maage te bajane aapis

dharana rakho dhira

holaane kholama lidho

bajane atakavi didho!

sibi raja bajane kahe

su che tamaare vera

holane la’ine sarane raakhyo

manama laavo mahera

tamaara dukhada kaapu

modhe mango te amapa aapu!

aama to maare have jotu nathi

ema kahe che baaj

holaane tame chodi do nahitar

praan ne karasu tyaag

aangane maarasu tamaare

raajan hatya laagase tyare!

holo sibi raajane kahe che

tame sambhali lyo maari ek vaat

baaj badha ja che kaal maaro

karase maaro ghaat

kalank tamane chadashe

e narak  bhogavava padase!

sibi raja kahe

chodu nahi bhale

thanara hoy te thaay

tan man  dhan ne

raja aapi da’u

praan bhale ne jaay

haaru kem satyane maate

rakhu tane jivanane sate!

baaj sibi rajane kahe

tamane ek batavu upaay

hola bharobhara mansa tamaaru

toline aapo raya

kanto ne trajava lavya

devata’o jovane avya!

holaane to pachi chabama mukyo

hathama lidhi talavaar

pagani pindi kaapi karine

muki chab mulaar

jem jem raja maans nakhe

holo chaab ne hethi ja rakhe!

sibi raja mathu kapava lagya

varatano hahakara

indra’e avine haath pakadya

varatano jaya jaya kaar

dhan dhan satyavadi

je kami jo’i’e lejo mangi!

sibi raja indrane kahe

sambhalo maari vaat

ava dukh jo deso have to

kona bhaje maharaja

aagal aave kalayuga bhaari

manavi jase satyane hari!

indra kahe che tathaastu

sibi’e jodya haath

hari charanama guru prataape

dharasi gunane gaay

prabhu jeni vaare avya

deve motidethi vadhavya!




About the author

Gujarati Lyrics

We glad to share our gujarati , Sahitya, Garaba, Bhajan, Songs, Poems, Gazalas, in GujaratiLyrics.com, Thank you all viewers for your support. We will keep update our database for more and more gujarati lyrical contents.

error: Content is protected !!