Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Search in posts
Search in pages
Gujarati Bhajan

Kaliyug Ni Endhani Na Joi Hoy Gujarati Bhajan Lyrics

Written by Gujarati Lyrics

કલયુગની એંધાણી ન જોઈ હોય તો,

જોઈ લ્યો ભાઈઓ

એવી કલયુગની છે આ એંધાણી રે

કલયુગની એંધાણી રે…

ન જોઈ હોય તો, જોઈ લ્યો ભાઈઓ…

વરસો વરસ દુકાળ પડે..

અને વળી સાધુ કરશે સૂરાપાન

આ બ્રાહ્મણ માટી ભરખશે

અને ગાયત્રી ધરે નહીં કાન

હે જી બાવા થાશે વ્યાભિચારી…

શેઢે શેઢો ઘસાસે…

વળી ખેતરમાં નહીં રહે ખૂંટ

આદિ વહાણ છોડી કરે

અને બ્રાહ્મણ ચઢશે ઊંટ

એવી ગાયો ભેંસો જાશે રે

એ દુજાણામાં અજિયા (બકરી) રહેશે…

કારડીયા તો કરમી કહેવાશે

અને વળી જાડેજા ખોજશે જાળા

નીચને ઘેર ઘોડા બંધાશે.

અને શ્રીમંત ચાલશે પાળા

મહાજન ચોરી કરશે રે

અને વાળંદ થાશે વેપારી….

રાજ તો રાણીઓના થશે

અને વળી પુરુષ થશે ગુલામ

આ ગરીબની અરજી કોઈ સાંભળશે નહીં.

અને સાહેબને કરશે સલામ….

બેની રોતી જાશે રે

અને સગપણમાં સાળી રહેશે

એ ધરમ કોઈનો રહેશે નહી.

અને એક પ્યાલે વરણ અઢાર

આ શણગારમાં જો બીજું કોઈ નહીં રહે

અને સોભામા રહેશે વાળ…

ઓલા વાણિયા વાટુ આ લૂંટશે રે

રહેશે નહીં કોઈ પતિવ્રતા નારી

છાશમાં માખણ નહીં તરે

અને વળી દરિયે નહીં હાલે વહાણ…

આ ચાંદ સૂરત તો ઝાખા થશે

એવો દાસ ધીરો એમ આ કહે છે રે

કીધુમાં આ વિચાર કરી

એવી કળયુગની એંધાણી રે..

એ ન જોઈ હોઈ તો, જોઈ લ્યો ભાઈઓ…

English version

Kaliyug ni endhani na joi hoy to

Joi lyo bhaaio..

Evi kalayug ni che aa andhani re

Kaliyug ni endhani re

Na joi hoy to, joilo bhaio….

Varaso vars dukaal pade,

Ane vali sadhu karshe sura paan

Aa bhrahman maati bharkhshe

Ane gaayatri dhare nahi kaan

He ji baava thaashe vyabhichaari…

Shedhe shedho dhasaase,

Vali khetar ma nahi rahe khunt

Aadi vahaan chhodi kare

Ane bhrahman chadhashe unt

Evi gaayo bheso jaashe re

Ye dujaana ma ajiya raheshe…

Kaardiya to karani kahevaashe

Ane vali jadeja khojashe jaala

Nich ne gher ghoda bandhaashe

Ane shrimant chaalshe paala

Mahaajan chori karashe re

Ane vaaland thaashe vepaari…

Raaj to ranio na thase

Ane vali purush thashe gulaam

Aa garib ni araji koi saambhale nahi

Ane saaheb ne karashe salaam…

Beni roti jaashe re

Ye dharam koino raheshe nahi

Ane ek pyaale varan adhaar

Aa shangaar ma jo biju koi nahi rahe

Ane sobhaama raheshe vaal…

Olo vaaniyo vaatu aa lutashe re

Raheshe nahi koi prati vrata naari

Chhash ma maakhan nahi tare

Ane vali dariye nahi hale vahaan…

Aa chaand soorat to jaankha thashe

Evo daas dhiro em kahe che re

Kidhu ma aa vichaar kari

Evi kalyug ni endhani re

E na joi hoy to joilo bhaaio…




About the author

Gujarati Lyrics

We glad to share our gujarati , Sahitya, Garaba, Bhajan, Songs, Poems, Gazalas, in GujaratiLyrics.com, Thank you all viewers for your support. We will keep update our database for more and more gujarati lyrical contents.

error: Content is protected !!