Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Search in posts
Search in pages
Gujarati Bhajan

Sonala Vatkadi Ne Rupala Kangsadi Gujarati Bhajan Lyrics

Written by Gujarati Lyrics

સોનલા વાટકડી ને રૂપલા કાંગસડી,

ગોપીચંદ રાજા બેઠો ના’વા રે ભરથરી.

હાથ પગ ચોળે એના ઘરની અસતરી,

વાંસાના મોર ચોળે માડી રે ભરથરી.

મોર ચોળંતા એનું હૈડું ભરાણું જો.

નેણલે આંસુડલાંની ધાર રે ભરથરી.

નહિરે વાદળડી ને નહિ રે વીજળડી,

આ ઓચિંતાંના નીર ક્યાંથી આવ્યાં રે ભરથરી.

આવી કાયા રે તારા બાપની હતી જો,

એ રે કાયાનાં મરતૂક થિયાં રે ભરથરી.

કો’તો, માતાજી, અમે દુવારકાં જાયેં જો,

દુવારકાંની છાપું લઇ આવું રે ભરથરી.

કો’તો, માતાજી, અમે હિંગળાજ જાયેં જો.

હિંગળાજના ઠુમરા લઇ આવું રે ભરથરી.

કો’તો, માતાજી અમે કાશીએ જાયેં જો,

કાશીની કાવડ્યું લઇ આવું રે ભરથરી.

કો’તો, માતાજી, અમે જોગીડા થાયેં જો,

કો’તો લઇએ ભગવો ભેખ રે ભરથરી.

બારવરસ, બેટા રાજવટું કરો જો,

તેરમે વરસે લેજો ભેખ રે ભરથરી.

બાર વરસ, માતા, કેણીએ ન જોયાં જો.

આજ લેશું રે ભગવો ભેખ રે ભરથરી.

દેશ જાજેને, દીકરા, પરદેશ જાજે જો,

એક મ જાજે બેનીબાને દેશ રે ભરથરી.

આંબાનીડાળે ને સરોવરની પાળે જો,

ઊતરી છે જોગીની જમાત રે ભરથરી.

નણંદબાઇની દીકરી ને સોનલબાઇ નામ જો.

સોનલબાઇ પાણીડાં હાર્ય રે ભરથરી.

કો’તો મામી, તમારો વીરોજી દેખાડું જો,

કો’તો દેખાડું બાળો જોગી રે ભરથરી.

સાચું બોલો તો, સોનલબાઇ, સોનલે મઢાવું જો,

જૂટું બોલો તો જીભડી વાઢું રે ભરથરી.

કડે સાંકળિયે મેં એને દીઠો જો

બાળુડો જોગી કેમ ઓળખાય રે

હાલો દેરાણી ને હાલો જેઠાણી બા,

જોગીડાની જમાત જોવા જાયેં રે ભરથરી,

થાળ ભરીને શગ મોતીડે લીધો જો,

વીરને વધાવવાને જાય રે ભરથરી.

બેની જોવે ને બેની રસ રસ રોવે જો,

મારો વીરોજી જોગી હુવો રે ભરથરી.

પાલખી ન જોયેં, બેનીબા, રાજ નવ જોયેં જો,

કરમે લખ્યો છે ભગવો ભેખ રે ભરથરી.

English version

Sonala vatkadi ne rupala kangsadi

Gopichand raja betho naa’va re bharthari

Haath pag chole ena gharni asatari

Vaasana mor chole madi re bharthari

Mor cholanta aenu haidu bharany jo

Nenale aansuda ni dhaar re bharthari

Nahi re vaadaldi ne hari re vijladi

Aa ochinta na nir kyaathi avya re bharthari

Avi kaaya re taara bap ni hati jo

Ae re kaaya na martuk thiya re bharthari

Ko’to mataji ame dwarika joye jo

Dwarika ni chhapu lai aavu re bharthari

Ko’to maataji ame hinglaaj jaaye re

Hinglaaj na thumara lai aavu re bharthari

Ko’to mataji ame kaashiye jaaye re

Kasha ni kaavadyu lai avu re bharthari

Ko’to mataji ame jogida thaaye jo

Ko’to laiye bhagavo bhekh re bharthari

Baar varas beta raaj vatu karo jo

Terame varase lejo bhekh re bharthari

Baar varas maata keniye na joya jo

Aaje leshu re bhagavo vhekh re bharthari

Desh jaajo ne dikara pardesh jaaje jo

Ek m jaaje beni bane desh re bharthari

Aamba ni dale sarovar ni pale jo

Utari chhe jogini jamaat re bharthari

Naland baai ni dikari ne sonal baai nam jo

Sonal baai panida haary re bharthari

Ko’to maami tamaro viroji dekhaadu jo

Ko’to dekhaadu baalo jogi re bharthari

Saachu bolo to sonalbai sonale madhaavu jo

Juthu bolo to jibhadi vaadhu re bharthari

Kade saankaliye me ene ditho jo

Baaludo jogi kem olakhaay re

Halo deraani ne halo jethaani baa

Jogida ni jamaat jova jaaye re bharthari

Thaal bhari ne shag motide lidho jo

Vir ne vadhaav vane jaay re bharthari

Beni jove ne beni sar sar rove jo

Maaro viroji jogi huvo re bhathari

Paalakhi na joye beniba raaj nav joye jo

Karame lakhyo chhe bhagavo bhekh re bharthari




About the author

Gujarati Lyrics

We glad to share our gujarati , Sahitya, Garaba, Bhajan, Songs, Poems, Gazalas, in GujaratiLyrics.com, Thank you all viewers for your support. We will keep update our database for more and more gujarati lyrical contents.

error: Content is protected !!